อาร์เซนอล เปิดบ้านเอาชนะ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ขาดลอย เป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต่อไป

อาร์เซนอล เปิดบ้านเอาชนะ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ขาดลอย เป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต่อไป

อาร์เซนอล อันดับ 1 ของตารางพรีเมียร์ลีก เปิดสนามเอมิเรตส์ สเตเดียม รับการมาเยี่ยมของ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ อันดับ 3 ของตาราง

เริ่มครึ่งแรกมาถึงนาทีที่ 20 อาร์เซนอล ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ เบน ไวท์ ส่งบอลให้ โธมัส ปาร์เตย์ ปั่นด้วยขวาจากนอกกรอบ บอลพุ่งทิ่มสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสุดงาม

แล้วต่อจากนั้นนาทีที่ 31 ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ได้จุดลูกโทษจากจังหวะที่ ริชาร์ลิสัน โดน กาเบรียล มาร์กัลเญส ทำฟาวล์ในจุดโทษ และก็เป็น แฮร์รี เคน รับหน้าที่ฆ่าไม่พลาด พา สเปอร์ส ตีเสมอเป็น 1-1 ก่อนที่จะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

กลับมาเล่นต่อช่วงหลัง นาทีที่ 49 อาร์เซนอล ขึ้นนำอีกรอบ 2-1 จากจังหวะที่ บูกาโย ซากา พาบอลฝ่าเข้าจุดโทษฝั่งขวาก่อนซัดด้วยซ้าย อูโก โยริส เซฟออกมาเข้าทาง กาเบรียล เฆซุส ตามมาซ้ำเข้าไป

แล้วหลังจากนั้นนาทีที่ 62 ทอตแนม ฮอตสเปอร์ จะต้องมาเหลือ 10 คน เมื่อ เอเมอร์สัน โรยัล ไปทำฟาวล์หนักใส่ กาเบรียล มาร์ตำหนิเนลลี ผู้ตัดสินยกใบแดงไล่ เอเมอร์สัน ออกมาจากสนามโดยทันที

เพียงพอเหลือตัวผู้เล่นมากยิ่งกว่า อาร์เซนอล ฝ่าแหลกเลย นาทีที่ 67 อาร์เซนอล หนีเป็น 3-1 เมื่อ กรานิต ชากา กดด้วยซ้ายในจุดโทษ บอลพุ่งเรียดแทงเสาไกลเข้าไป

ขณะที่เหลือทั้งคู่กลุ่มทำอะไรกันเพิ่มมิได้ จบเกม อาร์เซนอล ชนะ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 3-1 เก็บเพิ่มเป็น 21 คะแนน รั้งหัวหน้าฝูงถัดไป ส่วน สเปอร์ส มี 17 คะแนนเหมือนเดิม รั้งอันดับ 3