นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ เปิดตัวได้อย่างย่ำแย่ ส่อแววเตรียมแทงค์ รอดราฟต์

ในซีซั่นที่ผ่านมา นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ เปิดตัวได้อย่างย่ำแย่ ส่อแววเตรียมแทงค์ รอดราฟต์ เนื่องจาก 2 ผู้เล่นหลักอย่าง แบรนดอน อินแกรม และ ไซออน วิลเลี่ยมสัน แต่พวกเขาก็พลิกสถานการณ์กลับมาเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้แบบเหนือความคาดหมาย

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมมาอยู่จุดนี้คือ การเทรดดึงตัวผู้เล่นออลสตาร์อย่างซีเจ แม็คคัลลั่ม เข้ามา แล้วเขาก็ช่วยยกระดับผลงานของทีมได้จริงๆ และเขาเพิ่งจะต่อสัญญาระยะยาวอยู่กับทีมต่อไปอีกด้วย

ดูท่าทางซีซั่นหน้า ซีเจ แม็คคัลลั่ม และ แบรนดอน อินแกรม น่าจะเป็นตัวหลักของทีมเหมือนเดิม โดยมีสตาร์หมายเลข 1 ของทีม อย่าง ไซออน วิลเลี่ยมสัน กลับมา หลังพักรักษาอาการบาดเจ็บเป็นเวลา 1 ฤดูกาลเต็ม

ในเมื่อซีซั่นที่แล้ว ทีมสามารถเข้าสู่เพลย์ออฟได้สำเร็จ แม้จะพลาดท่าแพ้ต่อฟีนิกซ์ ซันส์ ไปอย่างน่าเสียดาย ในรอบแรก แต่พวกเขาก็พร้อมที่จะไปให้ไกลขึ้นในฤดูกาลนี้

สิ่งที่หลายคนจับตามอง สิ่งแรกคือ ไซออน วิลเลี่ยมสัน จะสามารถกลับมาโชว์ผลงานได้ดีอีกครั้งได้ไหม ซึ่งจะมีผลต่อทีมแน่นอน

แม้ไซออน จะเจ็บยาว แต่แฟนทีมเพลิแกนส์ ก็มีความสุขกับผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง “เด็กหนุ่มจากนิวยอร์ก” โฮเซ่ อัลวาราโด้ การ์ดดาวรุ่ง ที่สามารถแจ้งเกิด โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการเล่นเกมป้องกันและแอบขโมยบอลจากมือของคู่แข่ง จึงน่าคิดว่าเขาจะยังมีผลงานดี มีการพัฒนาฝีมือ เพื่อช่วยทีมในฤดูกาลหน้าได้ขนาดไหน

ก่อนเปิดฤดูกาลนี้ ทีมเพลิแกนส์ ได้รับของสมน้ำหน้าคุณ เฮ้ย! ของสมนาคุณจากลอสแองเจลิส เลเกอร์ส นั่นคือสิทธิ์ดราฟต์รอบแรกอันดับ 8 ของเลเกอร์ส จากส่วนหนึ่งของดีล การเทรดแอนโทนี่ เดวิส เมื่อปี 2019

เพลิแกนส์ ใช้สิทธิ์ดังกล่าว ดึงตัว ไดสัน แดเนียลการ์ดดาวรุ่ง ที่ทำผลงานได้ดีในศึก Rising Stars Challenge ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ถือว่าคุ้มจริงๆ และแดเนียล ก็ถูกมองว่าจะเป็นรุคกี้คนนึง ที่มีผลงานดีในฤดูกาลนี้

ยิ่งไปกว่านั้น ช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลายคนน่าจะเห็นเซ็นเตอร์ตัวสำรองของทีมอย่าง วิลลี่ เฮอร์นานโกเมซ สามารถพาทีมชาติสเปนผงาดคว้าแชมป์ศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์ยุโรปปีนี้และเขาก็ได้รางวัล MVP ของรายการอีกด้วย

จากที่เพิ่งประสบความสำเร็จในการรับใช้ชาติ แถมคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแบบนี้ น่าจะช่วยให้ เฮอร์นานโกเมซ มีความมั่นใจในการเล่น และมีโอกาสลงสนามมากขึ้นในฤดูกาลหน้าค่อนข้างแน่นอน

เกี่ยวข้องมากที่สุด

สำหรับคนที่ยังหาทีมเชียร์ในฤดูกาลหน้าไม่ได้ และชอบสไตล์ผู้เล่นเด็กห้าว อายุน้อย วิ่งไม่หมด พร้อมชนไม่เลือก ทีมเพลิแกนส์ ถือเป็นทางเลือกที่ดี ทีมนึงนะครับ