ฟานไดค์ ทัพหลังสุดแกร่ง ลิเวอร์พูล ฟาดกลับแรง กูรูลูกหนังที่โบ้ยเจ้าตัวฟอร์มตก กลัวเจ็บจนอดไป บอลโลก

ฟานไดค์ ทัพหลังสุดแกร่ง ลิเวอร์พูล ฟาดกลับแรง กูรูลูกหนังที่โบ้ยเจ้าตัวฟอร์มตก กลัวเจ็บจนอดไป บอลโลก

เวอร์จิล ฟานไดค์ ปราการหลังชาวดัชของ ลิเวอร์พูล กลุ่มดังที่ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงตอบโต้กลับ สื่อรวมทั้งกูรูลูกหนังหลายสำนักที่กล่าวร้ายว่าเจ้าตัวเล่นบอลแบบเพลย์เซฟ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ตัวเขาเองได้รับบาดเจ็บก่อนบอลโลก 2022 จะมาถึงในอีก 2 เดือนด้านหน้า พร้อมการันตีว่าทุกเกมที่ลงเล่นให้กับกลุ่ม เจ้าตัวทำมันอย่างเต็มเปี่ยม และไม่เคยกลัวว่าจะได้เจ็บเลยสักครั้ง

ฟานไดค์ กล่าวมาว่า “ผมรับประกันได้เลยว่าไม่เป็นแบบที่พวกขากล่าวหาผมแน่ๆ ผมเต็มกำลังกับการลงเล่นให้กับหงส์แดงเสมอ ผมซ้อมอย่างมากก็เพื่อหงส์แดง แล้วก็ทุกเกมในสนามของผมนั้นผมสุดกำลังกับมันทุกเกม แค่เพียงว่าในบางนัดหมายพวกเราบางครั้งก็อาจจะไม่ได้รับผลของการแข่งขันที่เราต้องการก็เพียงแค่นั้น”

“แน่ๆว่า บอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เป็นมหกรรมที่สำคัญมาก รวมทั้งผมก็ต้องการสวมปลอกแขนกัปตันกลุ่มนำสมาชิกลงสู่สนามในทัวร์นาเมนต์นี้ แต่ว่ามันก็ไม่ใช่ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้ผมจึงควรเล่นบอลแบบกลัวได้รับบาดเจ็บกับหงส์แดง การได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะหัวเข่าและก็จำเป็นต้องหยุดไม่มีกำหนดถึง 9 เดือน ก็ไม่ใช่มูลเหตุที่ทำให้ผมฟอร์มตกดังที่หลายข้างต่างอุตสาหะอ้างถึง ผมไม่เคยกลัวเรื่องการบาดเจ็บซ้ำ แล้วก็ผมจะพิสูจน์คำกล่าวนี้ให้กับทุกคนได้เห็นในสนามต่อจากนี้กับหงส์แดง”

“พวกเราพึ่งเอาชนะ อาแจ็กซ์ มาได้ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กลุ่มกลับมามีความมั่นใจอีกรอบ หลังจบเกมกลุ่มชาติ เรามีคิวเจอกับ ไบรท์ตัน ในตอนต้นตุลาคม รวมทั้งผมหวังว่าผมจะสามารถเรียกฟอร์มเก่งของผมกลับมาให้ได้ในเกมกลุ่มชาติ แล้วก็ผมจะเล่นกับไบรท์ตันแบบเต็มกำลังแน่ๆ รวมทั้งขอให้ทุกคนมั่นอกมั่นใจในตัวของผมได้เลย”

ใส่ความเห็น