นูนเญซ ยอมรับกดดันเพราะ เป็นนักเตะค่าตัวสูงที่สุดของ ลิเวอร์พูล ก่อนเริ่มพรีเมียร์ลีก

นูนเญซ ยอมรับกดดันเพราะ เป็นนักเตะค่าตัวสูงที่สุดของ ลิเวอร์พูล

เปิดเผยบทสัมภาษณ์ของ ดาร์วิน นูนเญซ นักฟุตบอลค่าตอบแทนแพงที่สุดของสโมสร 85 ล้านปอนด์ (3,782.5 ล้านบาท) ก่อนที่ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดู 2022-23 จะเริ่มในอาทิตย์นี้ โดย “ลิเวอร์พูล” จะเปิดฉากด้วยการไปเยี่ยม ฟูแลม วันเสาร์ที่ 6 เดือนสิงหาคมนี้ 18.30 น. ตามเวลาของไทย

ถึงแม้ศูนย์หน้ากลุ่มชาติอุรุกวัย วัย 23 ปี จะทำคะแนนแรกได้แล้วทั้งยังสำหรับในการเตรียมพร้อมปรีฤดูกาล ซึ่งเหมาผู้เดียว 4 ลูก เกมชนะ แอร์เบ ไลป์ซิก 5-0 รวมทั้งปัจจุบันในศึกคอมมูนิตี ชิลด์ 2022 ที่สยบคู่ต่อสู้สำคัญอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-1 แต่ว่าเจ้าตัวก็ได้รับความหวังและก็โดนจับตามองว่าควรต้องกระหน่ำประตูให้สมกับค่าตอบแทนมากมายที่ย้ายมาจาก เบนฟิกา

ด้าน ดาร์วิน นูนเญซ ตอบถึงหัวข้อนี้ว่า “ผมมั่นใจว่าแนวรุกชอบถูกคาดหมายว่าจะต้องทำคะแนนให้ได้มากๆเสมอ แต่ว่าผมมีความรู้สึกว่าเมื่อลงในสนาม คุณจะต้องพากเพียรทำให้ยอดเยี่ยมเพื่อเพื่อช่วยทีม หากทำประตูได้เยอะมากๆก็นับว่าเป็นเรื่องดี แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่เป็นแบบนั้น แล้วพวกเราจะทำยังไง เว้นแต่ทำงานมากเพื่อจัดเตรียมสำหรับเกมถัดไป?”

“คุณจำต้องพูดว่านี่เป็นแค่เพียงจุดเริ่ม ทุกสิ่งเป็นไปด้วยดีสำหรับผม เมื่อวันเสาร์ก่อนหน้านี้ พวกเราพบกับ แมนฯ ซิตี้ ผมทำคะแนนได้ แล้วก็ผมก็เรียกจุดลูกโทษได้ด้วย แม้กระนั้นผมจำต้องไม่รู้สึกบีบคั้นใดๆก็ตามเพิ่มเติมในเวลานี้ว่าผมจึงควรเล่นให้ดีรวมทั้งทำแต้มได้ในทุกๆเกม”

“สิ่งที่ผมจะต้องทำเป็นฝึกหัดในวันแล้ววันเล่า และก็เมื่อถึงวันแข่ง ก็เพียรพยายามทำให้ยอดเยี่ยม เพื่อทุกสิ่งเป็นไปด้วยดีสำหรับเราในฐานะทีม ด้วยเหตุว่าตรงนี้พวกเราชนะร่วมกัน รวมทั้งเมื่อพวกเราแพ้ พวกเราก็แพ้ร่วมกัน”

ถ้าเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น พวกเราก็ทุกข์ไปร่วมกัน นั่นเป็นสิ่งที่ผมบอกมาตลอด นี่เป็นกลุ่มผู้เล่นที่จะจำเป็นต้องเหนียวแน่นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเสมอ เป็นการดีที่การผลักดันและสนับสนุนที่คุณได้รับจากเพื่อนฝูงร่วมทีมคนอื่นๆของคุณนั้นยิ่งใหญ่มาก”

ใส่ความเห็น