เชลซี ยิงประตูตัวเองมันซะเลย เกมอุ่นเครื่อง ก่อนเปิดฉากพรีเมียร์ลีก โดนแซวสู้ลิเวอร์พูลไม่ได้

เชลซี ยิงประตูตัวเองมันซะเลย

จังหวะยิงเข้าประตูตัวเองแบบคิดไม่ถึงของ รีซ เจมส์ ตัวบุกปีกขวากลุ่มชาติอังกฤษ ในเกมที่ เชลซี กลุ่มอันดับ 3 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เฉือนชนะ คลับ อเมริกา สมาคมจากประเทศเม็กซิโก 2-1 ที่ลาส เวกัส เมืองเนวาดา ประเทศอเมริกา

ประตูนี้เกิดขึ้นในนาทีที่ 60 ภายหลังจาก เชลซี นำอยู่ 1-0 ซึ่ง คลับ อเมริกา เข้าไปไล่บีบพื้นที่กระทั่งทำให้กลุ่มดังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จำเป็นต้องใช้คืนหลัง แม้กระนั้น รีซ เจมส์ กลับจ่ายบอลให้ มาร์คัส เบตติเนลลี ผู้เฝ้าประตูมือ 3 ที่ได้ลงเฝ้าเสา โดยไม่ทันมองว่าตำแหน่งของเพื่อนฝูงร่วมทีมอยู่ที่ไหน ก่อนที่จะลูกจะไหลเข้าประตูไปเป็นสกอร์ 1-1 ท่ามกลางความงงของแฟนบอลทั้งยังสนาม

หากแม้ เชลซี จะสามารถเอาชนะได้เสร็จ แม้กระนั้น รีซ เจมส์ ก็ไม่วายโดนแฟนบอลรุมคอมเมนต์เต็มโลกโซเชียล ซึ่งมีตัวอย่างเนื้อความดังต่อไปนี้

“รีซ เจมส์ นี่หลอกเก่งจริงๆ”

“ไม่มีผู้ใดเอ่ยถึง รีซ เจมส์ ยิงเข้าประตูตัวเองบ้างเลยหรอ วันนี้เขาแย่มาก ผมห้ามใจคอยฤดูใหม่ไม่ไหวแล้ว”

“พระผู้เป็นเจ้าช่วย วิธีการทำเข้าประตูตนเองของ รีซ เจมส์ น่าสะพรึงกลัวจัด การจบสกอร์ของ เมสัน เมาท์ ก็เช่นเดียวกัน”

“ในความเป็นจริงแล้ว เชลซี ทำประตูตนเองโดย รีซ เจมส์ เพราะเหตุว่าพยายามจะเซตเกมจากแดนหลังเสมือน แมนยูฯ ของ เอริก เทน ฮาก”

“รีซ เจมส์ เป็นผู้เล่นที่ถูกประมาณค่าเกินจริงมากที่สุดเท่าที่ผมเคยได้เห็น ถ้าเป็น เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (ตัวบุกปีกขวาทีมชาติอังกฤษ สโมสรลิเวอร์พูล) คงจะเปิดบอลข้ามฝั่งไปให้ หลุยส์ ดิอาซ ด้วยเท้าซ้ายได้”

“รีซ เจมส์ ไม่ใช่ตัวบุกปีกขวาที่ดี”

“พูดตรงไปตรงมารีซ เจมส์ มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับในการส่งบอลที่เกินจริง เหนือชั้น! (ประชดประชัน)”