เทน ฮาก รับประกันวา ฟาน เดอ เบค จะเป็นกำลังหลัก แมนยู

เทน ฮาก รับประกันวา ฟาน เดอ เบค จะเป็นกำลังหลัก แมนยู
เทน ฮาก รับประกันวา ฟาน เดอ เบค จะเป็นกำลังหลัก แมนยู

เทน ฮาก เคยร่วมงานกับ ฟาน เดอ เบค ในกลุ่มแชมป์ลีกดัตช์มาก่อน รวมทั้ง เอฟเวอร์ตัน ซึ่งเขาย้ายไปลงบู๊แบบยืมตัว เทน ฮาก รับรองต่อสาวก เร้ด อาร์มี่ ว่าเขาทราบวิธีการใช้งานเพื่อรีดความสามารถของลูกทีมร่วมชาติ

“เขาเล่นได้ทั้งที่ยังไม่ตายมิดฟิลด์ตัวต่ำ และก็มิดฟิลด์ตัวรุก ผมทราบจากอดีตกาล แต่ว่าตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดที่เขาจะระเบิดความรู้ความเข้าใจออกมาได้เป็นการเล่นอยู่ในดินแดนของคู่ปรับ โดยเหตุนี้การเล่นอยู่ข้างหลังแผงหน้าเป็นตำแหน่งที่ยอดเยี่ยมของเขา” เทน ฮาก ซึ่งอยู่ในระหว่างการนำกลุ่มทัวร์ ประเทศออสเตรเลีย กล่าวกับสื่อเมื่อ 14 กรกฎาคม

ยุคเป็นนักฟุตบอลของ อาแจ็กซ์ เทน ฮาก ใช้งาน ฟาน เดอ เบ็ค ในตำแหน่งเลขลำดับ 10 สูงถึง 68 จาก 110 นัดหมายซึ่งมิดฟิลด์ชาวฮอลันดาทำประตูได้ 18 ลูกบวกกับ 19 แอสซิสต์

อย่างไรก็ตาม ข้างหลังย้ายมาที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ฟาน เดอ เบค ไม่อาจจะสร้างชื่อได้อีกทั้งยุคที่มี โอเล่ กุนที่นาร์ โซลชา และก็ ราล์ฟ รังนิก คุมกลุ่มโดยสตาร์วัย 25 ปีได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงให้กับ ผีแดง เพียงแค่ 19 นัดหมาย แล้วก็ยิงได้เพียงแค่ 2 ประตูด้วยเหตุว่าส่วนมากเขาถูกใช้งานในตำแหน่งเลขลำดับ 8 เป็นกองกลางตัวต่ำ

ต่อช่องทางของ ฟาน เดอ เบค แม้ว่าจะมั่นใจว่าเขาจะได้ลงในสนามมากเพิ่มขึ้นในฤดูกาลหน้า แม้กระนั้นยังเป็นปริศนาว่าเขาจึงควรแย่งเก้าอี้กับ บรูโน่ แฟร์นันด์ส หรือไม่ แล้วก็รวมทั้ง คริสเตียน เอริคบวงสรวง ที่มีข่าวสารตกลงด้วยวาจาพร้อมเซ็นสัญญาสามปีกับ ผีแดง หากแม้ถึงในเวลานี้กองกลางกลุ่มชาติ เดนมาร์ค จะยังมิได้ย้ายมาร่วมทีมอสูรอย่างเป็นทางการก็ตาม