อย่าเป็นทางการ สเตอร์ลิง เป็นสิงห์เต็มตัวแล้ว

อย่าเป็นทางการ สเตอร์ลิง เป็นสิงห์เต็มตัวแล้ว
อย่าเป็นทางการ สเตอร์ลิง เป็นสิงห์เต็มตัวแล้ว

เชลซี ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกดาวดังเลือดผู้ดี มาจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันพุธที่ 13 เดือนกรกฎาคม ก่อนหน้านี้

สเตอร์ลิง ถึงปากกาเซ็นสัญญาค้าลำแข้งในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ตรงเวลา 5 ปี หรือจนกระทั่งสิ้นเดือนเดือนมิถุนายน ปี 2027 โดย ฟาบริสิโอ โรมาโน่ ผู้รายงานข่าวลูกหนังคนที่ใครๆก็รู้จัก กล่าวว่า สตาร์ทีมชาติอังกฤษวัย 27 ปี มีออปชั่นขยายข้อตกลงกับ “สิงห์บลูส์” เพิ่ม 1 ปีด้วย

สำหรับเรื่องค่าจ้างนั้น ไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการจาก เชลซี แม้กระนั้นรายงานข่าวสารบอกว่า ค่าหัวของ สเตอร์ลิง อยู่ที่ 47.5 ล้านปอนด์ (ราว 2,042.5 ล้านบาท) 

ระหว่างที่เจ้าตัวจะได้รับค่าตอบแทนอาทิตย์ละ 310,000 ปอนด์ (โดยประมาณ 13.33 ล้านบาท) ถือว่าเป็นการเสริมกองทัพรายแรกของสมาพันธ์สมัย ท็อดด์ โบห์ลี่ ผู้ครอบครองคนใหม่

“สิ่งแรกเลยคือ ผมชอบใจที่ได้ย้ายมาอยู่ตรงนี้” สมัยก่อนเด็กปั้น ควีนส์พาร์ค เรนเจอร์ส เปิดใจ “ผมบรรลุเป้าหมายมามากมายในอาชีพนักเตะ แม้กระนั้นมันก็ยังมีความสำเร็จอีกมากมายที่รอคอยผมอยู่ ซึ่งผมก็ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะทำสิ่งนั้นในสีเสื้อของ เชลซี ภายใต้การควบคุมกลุ่มของ โธมัส (ทูเคิ่ล)”

“ลอนดอน เป็นบ้านของผม ทุกสิ่งของผมเริ่มจากที่นี่ รวมทั้งมันเป็นอะไรที่สุดยอดมากมายๆที่ช่วงนี้ผมได้โอกาสได้เล่นบอลเฉพาะหน้าเพื่อนพ้องๆแล้วก็ครอบครัวเสมอๆทุกอาทิตย์ 

ผมก็เลยต้องการใช้โอกาสนี้ขอบคุณมาก ท็อดด์, โธมัส และก็ทุกคนที่มีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการนำผมมาอยู่ตรงนี้ ผมห้ามใจคอยไม่ไหวแล้วจริงๆที่กำลังจะได้ลงไปเล่นในสนาม”