เบอร์ตำนาน!! ฮาแลนด์ เลือกเบอร์เสื้อแล้ว

เบอร์ตำนาน!! ฮาแลนด์ เลือกเบอร์เสื้อแล้ว
เบอร์ตำนาน!! ฮาแลนด์ เลือกเบอร์เสื้อแล้ว

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ย้ายมาจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ด้วยค่าฉีกข้อตกลง 51 ล้านปอนด์ (ราว 2,225 ล้านบาท) ข้างหลังระเบิดฟอร์มกระแทกประตูให้ เสือเหลือง 86 จาก 89 นัดหมายในทุกรายการตลอดเวลาสามฤดูกาลที่เขาวาดลวดลายให้กับกลุ่มลูกหนังของ บุนเดสลีกา

อย่างไรก็แล้วแต่ แม้ว่าจะเซ็นสัญญากับ เรือใบสีฟ้า อย่างเป็นทางการไปแล้ว แม้กระนั้นหัวหอกวัย 21 ปียังมิได้เลือกว่าจะใส่เสื้อเลขอะไรของกลุ่มแชมป์ พรีเมียร์ลีก จนถึงภายหลังจาก กาเบรียล เชซุส แนวรุกแซมบ้าย้ายไปค้าหน้าแข้งกับ อาร์เซน่อล เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วเมื่อวันจันทร์ก่อนหน้านี้ก็เช้าใจกันว่า ฮาแลนด์ จะเลือกใช้ลำดับที่ 9 ต่อจากตัวรุกกลุ่มชาติบราซิล

จนกระทั่งปัจจุบัน ฮาแลนด์ เสมือนอยากรับรองว่าเขาจะเลือกเสื้อหมายเลข 9 ช่องว่างอยู่จากการโพสต์รูปลงสื่อโซเชี่ยลขณะถ่ายรูปร่วมกับแฟนบอลรายหนึ่งที่นำเสื้อ เรือใบสีฟ้า ที่มีชื่อของเขาและก็  9 ปักอยู่ข้างหลังมาให้สตาร์ทีมชาตินอรเวย์เซ็น

ประมือณีดังที่กล่าวมาแล้ว ทอม ยัง ผู้รายงานข่าวได้โพสต์ลงทวิตเตอร์ตามมาว่า “เอ้อร์ลิ่ง ฮาแลนด์ รับรองแล้วใช่มั้ยว่าเขาจะใส่เสื้อเบอร์ 9 ของ แมนฯ ซิตี้ ในฤดูกาลหน้า? มันน่าจะเป็นแบบนั้นนะ อีเอช9”