วอร์น็อค ชี้การจากไปของ ป็อกบา-ลูกากู ทำให้ทีม แมนยูฯและเชลซี ก้าวหน้า

วอร์น็อค ชี้การจากไปของ ป็อกบา-ลูกากู ทำให้ทีม แมนยูฯและเชลซี ก้าวหน้า

วอร์น็อค อดีตกุนซือมีชื่อเสียงที่อยู่ในแวดวงฟุตบอลเมืองผู้ดีมานาน 42 ปี ก่อนประกาศวางมือช่วงวันที่ 9 เดือนเมษายนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ออกมาตำหนิ พอล ป็อกบา สตาร์ดังชาวประเทศฝรั่งเศส ที่พึ่งจะหมดสัญญากับ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วย้ายจากกลุ่มไปแบบฟรีๆเป็นครั้งลำดับที่สอง แล้วก็ โรเมลู ลูกาข้า แนวรุกกลุ่มชาติเบลเยียมของ “สิงโตสีน้ำเงินคราม” เชลซี ที่พึ่งจะเปิดตัวกับ อินเตอร์ มิลาน

นีล วอร์น็อค บอกว่า “ไปเถอะ นั่นเป็นสิ่งที่ผมกำลังจะเอ่ย อีกทั้ง ลูกากู รวมทั้ง ป็อกบา เป็นนักฟุตบอลที่ในหัวมีแต่ ผม, ผม, ผม เพียงแค่นั้น พวกเขาไม่เคยนึกถึงสมาพันธ์เลย พวกเขาเป็นนักฟุตบอลจำพวกที่พอยิงได้ปุ๊บ ก็คว้าเอาตราสโมสรขึ้นมาจูบปั๊บ แม้กระนั้นก็พร้อมจะย้ายทีมในอาทิตย์ต่อไป ผมไม่เสียดายคนอย่างงี้หรอก ผมไม่คิดว่า ป็อกบา จะทำอะไรให้กับ แมนยูฯ แล้วก็ไม่คิดว่า ลูกากู จะทำอะไรให้ เชลซี จริงอยู่ที่ ลูกาเรา ยังยิงได้บ้าง แต่ว่าเพื่อนพ้องร่วมทีมน่าจะเล่นได้ดีมากยิ่งกว่านี้หากไม่มีเขาอยู่ในสนาม นับว่าเป็นโชคดีของกุนซือเลยที่ไม่จำเป็นต้องห่วงประเด็นนี้อีกต่อไป ผมว่า โธมัส ทูเคิล คงจะพอใจมาก”

สำหรับทั้งสอง เซ็นสัญญาด้วยค่าตอบแทนที่เป็นสถิติชมรมโดยทาง ป็อกบา ออกมาจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปแบบฟรีๆข้างหลังย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าจ้าง 89 ล้านปอนด์เมื่อปี 2016 โดยคาดว่าจะกลับไปอยู่กับ ยูเวนเหม็นตุส ส่วน โรเมลู ลูกาฉัน พึ่งย้ายจาก อินเตอร์ มิลาน กลับมาร่วมงานกับ เชลซี อีกรอบ ด้วยค่าตอบแทนสถิติสมาคม 97.5 ล้านปอนด์ (4,192.5 ล้านบาท) เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว แต่ว่าไม่สามารถที่จะระเบิดฟอร์มเก่งใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทำเป็นเพียงแค่ 15 ประตูในทุกรายการ ก่อนที่จะย้ายกลับไปเล่นกับ อินเตอร์ มิลาน ด้วยคำสัญญายืมตัว