คล็อปป์ แสดงความยินดีหลัง ทาคิ โบกมือลาแอนฟิลด์

คล็อปป์ แสดงความยินดีหลัง ทาคิ โบกมือลาแอนฟิลด์
คล็อปป์ แสดงความยินดีหลัง ทาคิ โบกมือลาแอนฟิลด์

เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวสรรเสริญ ทาคูมิ มินามิโนะ ว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีความเป็นมือโปรสูง แล้วก็เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ ข้างหลังเจ้าตัวย้ายไปเล่นกับ โมนาโก ถาวรเป็นระเบียบแล้ว

ตัวรุกเลือดซามูไร โบกไม้โบกมือลาถิ่นแอนฟิลด์ ไปเล่นให้กับ อาแอส โมนาโก ยอดชมรมในศึกลีก เอิง ประเทศฝรั่งเศส อย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารที่ 28 เดือนมิถุนายนก่อนหน้าที่ผ่านมา เป็นการเลิกระยะเวลา 2 ปีครึ่งกับ “ลิเวอร์พูล”

คล็อปป์ เปิดใจในกรณีที่ ไม่นามิโนะ ซึ่งมีส่วนสำคัญสำหรับในการช่วยทำให้กลุ่มคว้าชัยชนะติดอยู่ราบาว คัพ แล้วก็ เอฟเอ คัพ ในช่วงฤดูกาลปัจจุบัน จำเป็นต้องย้ายกลุ่มว่า “มันยากที่จะเห็ ทาคิ ย้ายไป แม้กระนั้นมันก็เป็นการย้ายกลุ่มที่สุดยอดสำหรับเขา แล้วก็เขาควรได้รับสิ่งนี้”

“ความเป็นมืออาชีพที่น่าเกินจริง, บุคคลดีที่สุด, นักฟุตบอลที่เต็มไปด้วยความสามารถพิเศษ ในฐานะคนๆหนึ่งเขาเป็นผู้ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น แล้วก็ทำให้ทุกๆคนรู้สึกในด้านบวก บอกตามจริงนี้เป็นนักฟุตบอลที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลทุกคนใฝ่ฝัน”

“ผมมั่นใจว่าอาจจะมีบางบุคคลที่มีความรู้สึกว่าเขาทำผลงานไม่ค่อยดีเยอะแค่ไหน ผู้ที่คิดแบบงั้นบอกเลยว่าไม่ถูกถนัด ผมปฏิเสธหัวข้อนี้ เขาช่วยสร้างช่องทางให้กับพวกเราเยอะมากในขณะที่ได้ลงเล่นตัวจริง เขาทำให้พวกเราเป็นกลุ่มที่เข้มแข็งขึ้