ซีดาน ยอดกุนซือเผยปัดคุม แมนยู เพราะมีอุปสรรคสำคัญมาขวางทางไว้

ซีดาน กุนซือเผยปัดคุม แมนยู เพราะมีอุปสรรคสำคัญมาขวางทางไว้

กุนซือตกงานชาวประเทศฝรั่งเศส ออกมาเผยปัจจัยที่ตัวเขาปัดคุมกลุ่ม “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลุ่มดังที่ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยเหตุว่าหนึ่งอุปสรรคที่มีความสำคัญที่กีดขวางไว้โน่นเป็นเรื่องของภาษานั่นเอง

เป็นที่รู้เรื่องกันว่า ในขณะที่ยอดกลุ่มสีแดงที่เมืองแมนเชสเตอร์ ทำปลด โอเล กุนท้องนาร์ โซลชาร์ สมัยก่อนที่ปรึกษาชาวประเทศนอร์เวย์ของกลุ่มในช่วงเวลานั้นออกมาจากตำแหน่ง ทำให้ชื่อของ ซีเนดีน ซีดาน ถูกกล่าวถึงขึ้นมากล่าวถึงกับการเข้ามาเป็นแม่ทัพคนใหม่ของคนทีมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มของแฟนคลับบอลที่เรียกร้องผู้ฝึกสอนรายนี้อย่างยิ่งก่อนที่จะเป็น ราล์ฟ รังนิก ผู้ฝึกสอนชาวเยอรมนี เข้ามาคุมกลุ่มชั่วครั้งคราว

ปัจจุบัน ซีเนดีน ซีดาน ออกมาพูดว่า “ถ้าเกิดผมจะไปคุมสมาคมไหน ผมจะไปเพื่อความมีชัยรวมทั้งแชมป์ รวมทั้งโน่นเป็นปัจจัยที่ผมยังมิได้ตกลงใจว่าจะคุมกลุ่มไหนปัจจุบันนี้ แต่ว่ามันก็มีเหตุมีผลอื่นด้วยนะที่ไม่อาจจะส่งผลให้ผมไปคุมได้ทุกครั้งม ดังเช่นว่าภาษา ซึ่งในตอนที่มีคนถามคำถามว่าเพราะเหตุไรผมถึงไม่ไปคุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นผมจะพูดว่าผมรู้เรื่องภาษาอังกฤษในระดับหนึ่งนะแต่ว่ามิได้ช่ำชองอะไร โอเคล่ะว่ามีผู้ฝึกสอนบางบุคคลที่ไปคุมกลุ่มแล้วไม่ได้ใช้ภาษาของตรงนั้นเป็นหลัก แต่ว่าผมก็มีแนวทางที่แตกต่างออกไป”