เบล โผล่ที่สนามซ้อมของ คาร์ดิฟฟ์

เบล โผล่ที่สนามซ้อมของ คาร์ดิฟฟ์
เบล โผล่ที่สนามซ้อมของ คาร์ดิฟฟ์

เบล หมดสัญญากับ ราชันชุดชาว เป็นที่เรียบร้อยและจะยังไม่แขวนรองเท้าในทันทีอย่างแน่นอนเนื่องจากเขามีส่วนร่วมสร้างประวัติศาสตร์พาทีม มังกรแดง ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก ปี 2022 ได้สำเร็จ

ต่อการประกาศศักดาได้ร่วมสู้ศึก ฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายเป็นครั้งแรกในรอบ 64 ปีของทีมชาติ เวลส์ หมายความว่าสตาร์วัย 32 ปีจะต้องมองหาต้นสังกัดใหม่เพื่อลงสนามอย่างต่อเนื่องเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับตัวเองก่อนลงเล่นฟุตบอลโลกที่ กาตาร์

และเท่าที่ผ่านมา คาร์ดิฟฟ์ ก็เป็นหนึ่งในทีมที่ถูกลือกับ เบล แถมร้านรับพนันยกให้เป็นเต็งหนึ่งที่จะได้เขาไปเสริมทัพด้วยเนื่องจากตัวนักเตะน่าจะหวังลงเล่นในลีกบ้านเกิดเป็นครั้งแรกก่อนรีไทร์

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 22 มิ.ย.เบล ซึ่งลงบู๊ให้ ราชันชุดขาว เก้าปีโดยลงสนามไปทั้งสิ้น 258 นัด และยิงได้ 106 ประตูได้เดินทางไปที่สนามซ้อมของ เดอะ บลูเบิร์ดส์ เมื่อช่วงเช้า แถมได้พูดคุยกับกุนซือ สตีฟ มอร์ริสัน ด้วย

นอกจากนี้ สกาย สปอร์ตส์ เผยอีกว่าตัวแทนของ เบล ได้เจรจากับผู้บริหารของ คาร์ดิฟฟ์ เช่นกันโดยตัวนักเตะเผยว่าจะตัดสินใจเลือกสโมสรใหม่ของตัวเองในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

อย่างไรก็ดี นอกจาก คาร์ดิฟฟ์ แล้ว เซาธ์แฮมป์ตัน อดีตสโมสรของ เบล ถูกลือว่าสนใจเซ็นสัญญากับดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีม มังกรแดง เช่นกัน รวมถึงสโมสรในเมเจอร์ลีกซ็อคเกอร์ด้วย แต่สำหรับ สเปอร์ส อีกทีมใน พรีเมียร์ลีก ที่ เบล เคยสร้างชื่อเอาไว้ไม่น่าจะสนใจดึงเขากลับมาร่วมทัพเป็นคำรบสาม