ไอคอนเสือใต้ ประกาศอำลาทีมที่รัก

เลวานดรอฟกี้
เลวานดรอฟกี้

เลวานดอฟสกี้ ประกาศเด็ดขาดว่าไม่ขอเล่นให้ บาเยิร์น มิวนิค ในซีซั้นหน้าอีกแล้วแม้จะเหลือสัญญากับแชมป์ บุนเดสลีกา อีกปีโดยเจ้าตัวชี้แจงว่าวันเวลาของเขากับ เสือใต้ สิ้นสุดลงแล้ว

ต่อกรณีดังกล่าว ผู้บริหารของทีมลูกหนังแห่งบาวาเรียระบุชัดว่าดาวเตะวัย 34 ปีจะไม่ได้ย้ายไปไหนทั้งนั้นเนื่องจากต้องเคารพสัญญา อีกทั้ง บาร์เซโลน่า สโมสรที่ เลวานดอฟสกี้ ต้องการร่วมหัวจมท้ายด้วยอยู่ในช่วงประสบกับปัญหาทางด้านการเงินอย่างหนัก

และไม่อาจคว้านักเตะใหม่ได้เนื่องจากจะทำผิดกฏการใช้จ่ายของลีกกระทิงดุหากไม่สามารถขายนักเตะในทีมออกไปได้ซะก่อน จึงทำให้พ่อค้าแข้งเกือกคมยังไม่มีแนวโน้มว่าจะได้เดินเข้าสู่ถิ่น คัมป์นู อย่างที่วาดหวัง

กระนั้นก็ดี มีการตั้งข้อสังเกตว่าเท่าที่ผ่านมา เลวานดอฟสกี้ ไม่มีวี่แววอยากย้ายมาสัมผัสกับฟุตบอล พรีเมียร์ลีก บ้างเลยหลังประสบความสำเร็จใน เยอรมัน กับทั้งสโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งถือว่าน่าแปลกใจสำหรับสตาร์ระดับท็อป

ต่อประเด็นนี้ เซซารี่ คูชาร์สกี้ ซึ่งเคยสวมบทเอเยนต์ให้กับ เลวานดอฟสกี้ จนถึงปี 2018 ได้ให้เหตุผลอย่างน่าสนใจว่าเป็นเรื่องยากที่จะได้เห็นเขาย้ายมาวาดลวดลายในลีกอิงลิช

“ผมได้ยิน โรเบิร์ต ให้คำอธิบายแบบเด็กๆเสมอว่ามันเป็นเพราะที่ อังกฤษ มีฝนตกมาก