นักเตะหงส์แดง เตรียมรับแรงกดดัน สงครามประสาท กับ ราชัน

นักเตะหงส์แดง เตรียมรับแรงกดดัน สงครามประสาท กับ ราชัน
นักเตะหงส์แดง เตรียมรับแรงกดดัน สงครามประสาท กับ ราชัน

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน เชื่อนักเตะเรอัล มาดริด พยายามจะเล่นสงครามจิตวิทยาเพื่อให้ทัพ “หงส์แดง” ตบะแตกก่อนเกมนัดชิง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ก่อนหน้านี้ คาริม เบนเซม่า ออกมาจุดประเด็นว่าแฟนบอล “เดอะ เร้ดส์” คิดว่าทีมรักของพวกเขาคว้าแชมป์ถ้วยใบโตยุโรปไปแล้วทั้งๆ ที่ยังไม่แข่ง ขณะที่ ดานี่ การ์บาฆาล จุดประเด็นกับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ว่าระวังจะอกแตกตายหากโดน “ราชันชุดขาว” ย้ำแค้น

จากกรณีนี้ “เฮนโด้” มองว่าทั้งสองคนตั้งใจที่จะเล่นสงครามประสาท แต่ยืนยันเพื่อนร่วมทีมของเขาไม่สนใจสิ่งที่ทั้งคู่วิจารณ์ “มีนักเตะหลายคน โดยเฉพาะนักเตะที่มีประสบการณ์ บางทีพวกเขาตั้งใจเล่นเกมจิตวิทยา ผมคิดว่า เบนเซม่า พูดบางอย่างที่เกี่ยวกับเราซึ่งคิดว่าเราคว้าแชมป์แล้ว หรืออะไรซักอย่าง”

“แต่เรารู้ว่านั่นมันไม่จริงเลย โดยเฉพาะด้วยสภาพจิตใจของทุกคนภายในห้องแต่งตัว เราให้ความเคารพคู่แข่งเสมอ และเรารู้ว่ามันอยากมากแค่ไหนที่จะคว้าแชมป์ได้ อะไรๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ในเกมนัดชิง ผมไม่แน่ใจว่าเราจะชนะ มาดริด”

“ผมไม่แน่ใจว่าเราชนะ มาดริด จากการพบกับพวกเขา 5 ครั้งหลังสุดหรือเปล่า (แพ้ 4 เสมอ 1 เกม) ดังนั้นนี่แสดงให้เห็นว่ามันยากมากแค่ไหนที่จะชนะพวกเขา มันเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่ยากลำบากแต่เราก็ไม่ได้แย่ ถ้าเราทุ่มเททุกอย่าง เราก็มีโอกาสเช่นกัน” เฮนเดอร์สัน ระบุ