รู้แล้วจะร้องเห้ย เอ็มบัปเป้ เผยค่าจ้างหลังอยู่ต่อ เปแอสเช

รู้แล้วจะร้องเห้ย เอ็มบัปเป้ เผยค่าจ้างหลังอยู่ต่อ เปแอสเช

เปลี่ยนเป็นข่าวด่วนในแวดวงลูกหนังโลกโดยทันทีสำหรับในการตกลงใจต่อสัญญาของ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ แนวรุกดาวรุ่งแห่งยุคกับ กรุงปารีส แซงต์-แชร์กแมง ชมรมยักษ์ใหญ่ที่เวที ลีก เอิง ประเทศฝรั่งเศส ออกไปจนกระทั่งปี 2025

โดยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามีข่าวลือหนาหูว่า แนวรุกกลุ่มชาติประเทศฝรั่งเศส ตระเตรียมที่จะเก็บข้าวของเครื่องใช้ย้ายไปร่วมกลุ่ม เรอัล มาดริด ในลา ลีกา ประเทศสเปน แบบฟรีๆข้างหลังข้อตกลงฉบับตอนนี้กำลังจะหมดลงในตอนสิ้นเดือนเดือนมิถุนายนนี้

แต่ก่อนเกมลีกนัดหมายปิดฤดูปัจจุบันที่ เปแอสเช เปิดบ้านเจอกับ เม็ตซ์ นั้น คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ได้เดินลงมาในสนามกับ ที่นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี้ ประธานสมาคม กับยกเสื้อชมรมที่มีเนื้อความว่าได้ต่อสัญญาออกไปถึงปี 2025 เป็นที่เป็นระเบียบ

จากการจรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปอีก 3 ปี ทำให้หลายข้างพุ่งเป้าไปที่จำนวนเงินก้อนโตที่เจ้าตัวจะได้รับในทันที โดย สกายสปอร์ตส์ สื่อยักษ์ใหญ่ของเกาะอังกฤษ เป็นผู้ที่ออกมาเผยถึงเงินสดในคำสัญญาฉบับใหม่ที่เป็นตัวเลขที่เจ้าตัวยากที่จะไม่ยอมรับข้อแนะนำใหม่ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้

ซึ่งมีการแถลงการณ์ว่า หน้าแข้งดาวดังวัย 23 ปี จะได้รับค่าจ้างรายเดือนค่าแรงงานกับสังกัดเดิมใหม่อยู่ที่โดยประมาณ 48 ล้านปอนด์ต่อปีข้างหลังหักภาษี (ราวๆ 2,060 ล้านบาท) อย่างยิ่งจริงๆ ยังไม่รวมเงินกินเปล่าที่กำลังจะได้จากการเซ็นสัญญาอีก 100 ล้านปอนด์ (ราวๆ 4,300 ล้านบาท)

คิดแตกย่อยลงมาอีกก็คือจะได้ตกอาทิตย์ละ 9.2 แสนปอนด์ (โดยประมาณ 40 ล้านบาท) หรือ วันละ 1.3 แสนปอนด์ (ราวๆ 5.6 ล้านบาท) หรือ ชั่วโมงละ 5,483 ปอนด์ (โดยประมาณ 2.3 แสนบาท) หรือ นาทีละ 91 ปอนด์ (ราว 4,292 บาท) รวมทั้ง วินาทีละ 1.51 ปอนด์ (ราวๆ 64 บาท)