ใครกันได้รับการยกย่อง ทำรูปปั่นหน้า ฮัด สเตเดี้ยม

ใครกันได้รับการยกย่อง ทำรูปปั่นหน้า ฮัด สเตเดี้ยม
ใครกันได้รับการยกย่อง ทำรูปปั่นหน้า ฮัด สเตเดี้ยม

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดตัวรูปปั้นของ เซร์คิโอ อเกวโร่อย่างเป็นทางการ ที่สนาม เอว่ากล่าวฮัด สเตเดี้ยม เพื่อสังสรรค์การได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ครบรอบ 10 ปี

อเกวโร่ สร้างชื่อได้อย่างเลื่องลือลือลั่นจากการซัดประตูในช่วงต่อเวลาพิเศษนาทีที่ 93.20 พา “เรือใบสีฟ้า” เปิดบ้านเชือดชนะ ควีนส์พาร์ค เรนเจอร์ส 3-2 ในเกมปิดฤดูกาล ทำให้ได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2011/12 โดยมีประตูได้เสียดีมากยิ่งกว่า แมนฯ ยูไนเต็ด คู่ปรปักษ์ร่วมเมือง

แมนฯ ซิตี้ โพสต์คลิปวิดีโอเปิดตัวรูปปั้นของ อเกวโร่ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ของสมาพันธ์ โดยมีอดีตกาลนักฟุตบอล “เรือใบสีฟ้า” อย่าง แว็งซองต์ ก็องปานี, ยาย่า ตูเร่ รวมทั้ง โจ ฮาร์ท มาร่วมกล่าวคำสรรเสริญ

ในขณะที่ อเกวโร่ เปิดเผยว่า “ด้วยความจริง นี่เป็นสิ่งที่งามมากมายๆสำหรับผม การได้มองเห็นตนเองเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่กระตุ้นจิตใจมากมาย ในตอน 10 ปีให้หลัง ผมสามารถคว้าถ้วยรางวัลล้นหลาม รวมทั้งช่วยทำให้สมาคมเปลี่ยนเป็นหนึ่งในสมาพันธ์ที่สำคัญที่สุดในโลก”

“ผมรู้สึกประทับใจอย่างยิ่งที่สมาพันธ์ทำรูปปั้นนี้เพื่อเป็นการสรรเสริญอาชีพนักเตะของผมใน แมนเชสเตอร์ มันเป็นอะไรที่พิเศษเป็นอย่างมาก” อเกวโร่ วัย 33 ปี กล่าว

ดังนี้ อเกวโร่ เป็นดาวซัลโวสูงสุดของ แมนฯ ซิตี้ ข้างหลังทำไป 260 ประตู ก่อนล่ำลาไปซบ บาร์เซโลน่า ในตอนซัมเมอร์ปี 2021 แต่ว่าในช่วงปลายปีจำเป็นต้องจำยอมห้อยสตั๊ด เหตุเพราะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ