“ก้อง ห้วยไร่”เผยความรู้สึกหลัง”แมนยูฯ”แพ้ยับต่อ “ลิเวอร์พูล”

"ก้อง ห้วยไร่" หรือ "อัครเดช ยอดจำปา" นักร้องชื่อดัง ออกมาเผยความรู้สึกหลัง "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" บุกไปพ่ายแพ้ "ลิเวอร์พูล" แบบสบายๆ 0-4 ในเกมลีกนัดล่าสุด

“ก้อง ห้วยไร่” หรือ “อัครเดช ยอดจำปา” นักร้องชื่อดัง ออกมาเผยความรู้สึกหลัง “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” บุกไปพ่ายแพ้ “ลิเวอร์พูล” แบบสบายๆ 0-4 ในเกมลีกนัดล่าสุด

วันที่ 20 เม.ย. 65 “ก้อง ห้วยไร่” หรือ อัครเดช ยอดจำปา นักร้องชื่อดัง ออกมาเผยความรู้สึกหลัง “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การนำทีม ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน นำทีมบุกไปพ่ายแพ้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คู่อริตลอดกาล แบบสบายๆ 0-4 ในเกมลีกนัดล่าสุดเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา

ทั้งนี้เกมดังกล่าว “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมเจ้าถิ่น ได้ 4 ประตูจาก หลุยส์ ดิอาซ นาทีที่ 5, ซาดิโอ มาเน นาทีที่ 68 ส่วนที่เหลืออีก 2 ประตูเป็นของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ในนาทีที่ 22 และ นาทีที่ 85 ของเกม

ล่าสุด “ก้อง ห้วยไร่” หรือ อัครเดช ยอดจำปา นักร้องชื่อดังที่เป็นตัวยงของยอดทีมแห่งถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ออกมากล่าวว่า “หรือแดงเดือดจะไม่มีให้เห็นอีกแล้ว แดงเดือดที่ไม่เดือดเหมือนเดิม แฟนผีเอาจริงๆ ไม่สนุกนะเว้ย อะไรคือสาเหตุของการถอยหลังเข้าคลองของแมนยูฯ”

“ใช่ครับ การโบกมือลาของเซอร์ อเล็กซ์ เป็นหนึ่งปัจจัยที่ยิ่งใหญ่มากๆ การหาคนมาสืบทอดในตำแหน่งกุนซือ โคตรยาก เป็นเพราะความไม่เข้าใจเกมก็เป็นไปไม่ได้ เพราะแต่ละคนมีแต่ระดับปรมาจารย์ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั้งนั้น แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เลือกมาคุมผี ล้มเหลวทุกทีแบบไม่มีเงื่อนไข”

“การซื้อตัวนักเตะเอามาเชือดที่โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ไม่ว่าคุณจะฟอร์มดีมาจากที่ไหน ไม่ว่าคุณจะคือที่สุดของตำแหน่งไหนของทีมไม่ว่าจะประสบความสำเร็จมากี่ครั้ง ขอเพียงคุณย้ายมาที่นี่ เลวร้ายรอต้อนรับคุณอย่างอบอุ่น”

“นักเตะเดิม เหมือนโดน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ถอดเอาวิญญาณไปด้วย ทั้งที่ศักยภาพนักเตะของเราก็ไม่ได้เป็นรองทีมอื่นเลยแม้แต่น้อย แต่ก็ไม่ได้ทั้งหมดนะครับ ความรู้สึกเหมือนไม่เก่งเหมือนเดิมแค่นั้นเอง”

“กัปตัน หรือ กัประเบิด เอาจริงไม่ว่าอะไรก็ตาม ถ้าเกิดว่าผู้นำไม่ได้เรื่องแล้ว เละแน่ๆ ความมั่นใจ การกระตุ้นทีม ความเชื่อมั่น หาไม่ได้เลย แต่ถึงว่าฟุตบอลเล่นกันเป็นทีมจะโทษแต่ผู้นำไม่ได้ เฉพาะแค่ฟุตบอลนะ”

“การกลับมาของพี่โด้ คือความสุขในรอบหลายปีที่ผมได้รับ สุดท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้พี่โด้และครอบครัว และเป็นกำลังใจให้แมนยูฯ กลับคืนมาสร้างความสุขและรอยยิ้มให้เด็กผีอีกครั้ง แม้นานแค่ไหนก็จะรอ แต่อย่านานมากนะ”