ของขึ้น? “ดีเจแมน” โพสต์สะเทือนอยู่ไทยมา 39 ปี เรื่องนี้ยังเกิดแทบทุกวัน สลด

“ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร” ออกมาโพสต์ข้อความและภาพผ่านทางอินสตาแกรม ที่เรียกว่าสร้างความสะเทือนแก่ผู้เกี่ยวข้องได้พอสมควร หลังเจ้าตัวได้ชี้ว่า แทบทุกวันตั้งแต่เกิดมา 39 ปี ประเด็นสังคมที่ยังแก้ปัญหาให้ลด หรือหมดไปไม่ได้อีกหนึ่งเรื่องคือเรื่องนี้?

ออกมาช่วยสะท้อนสังคมให้เห็น สำหรับ “ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร” สามีของคุณแม่สุดแซ่บ “ใบเตย สุธีวัน” ที่ในอินสตาแกรมนั้น ก็มีคำถามที่ตรง และสะเทือนพอสมควรประกอบกับภาพภาพที่ให้แง่คิดในหลากหลายมุม แสดงให้เห็นปัญหาเรื่องการทำร้ายร่างกายผู้หญิง

ข้อความที่ “ดีเจแมน พัฒนพล”เขียนในอินสตาแกรมประกอบภาพที่ช่วยสื่อความหมายถึงความรุนแรงนั้นมีเนื้อหาว่า “วันนี้เป็นพ่อคนและ มีลูกสาวตัวน้อยด้วย อยู่ บนผืนแผ่นดินไทย นี้ มา 39 ปี เห็นทุกสิ่งอย่าง วันนี้ สะเทือนใจ มากกว่า ทุกวัน เพราะข่าว ข่มขืน ทำร้ายผู้หญิง ไม่เคย หายไป มีเหตุเกิดขึ้น ทุกๆ เดือน แต่ต่างกันไป ติดคุก บางที ก็ออกมาเร็วมาก

ต่อนะ ถ้าเรื่องมันเป็นแบบนี้ ประชาชน อย่างผมคิด แบบง่ายๆ ไม่ว่ามึงจะเป็นลูกใคร มึงก็ตายได้เหมือนกัน ผมคิดแบบนี้นะในตอนนี้ขอให้เรื่องแบบนี้ หมดไปจากแผ่นดินไทย ซักที #อย่ามองคนแต่ภายนอก”

แน่นอนว่าเพื่อน ๆ ในวงการบันเทิง และชาวเน็ตในโลกออนไลน์ที่เห็นโพสต์ของ “ดีเจแมน” ต่างเข้ามาแสดงความเห็น และเปลี่ยนมุมมองผ่านคอมเมนต์ใต้โพสต์อย่างต่อเนื่อง อาทิ

ในมุมของ “ดีเจแมน” และเหล่าคนในโลกออนไลน์ที่สะท้อนออกมาให้เห็น แล้วท่านผู้อ่านหละได้เห็นภาพ และเนื้อหาที่เผยมุมมองออกมาแล้ว จะมองประเด็นสังคมนี้ว่าอย่างไรบ้าง