เป๊ป ผมอยากให้มีแฟนบอบเข้ามามากกว่านี้ในแมตช์ต่อไป

เป๊ป ผมอยากให้มีแฟนบอบเข้ามามากกว่านี้ในแมตช์ต่อไป
เป๊ป ผมอยากให้มีแฟนบอบเข้ามามากกว่านี้ในแมตช์ต่อไป

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กระตุ้นแฟนบอล “เรือใบสีฟ้า” ให้เข้ามาชมเกมในสนามให้เต็มความจุอัฒจันทร์ในเกมพรีเมียร์ลีก หลังไม่ค่อยปลื้มที่สาวกสโมสรเข้ามาชมเกมน้อยเกินไปในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

แชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีซีซั่นล่าสุด เปิดรัง เอติฮัด สเตเดี้ยม รับมือ แอร์เบ ไลป์ซิก ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดแรก โดยพวกเขาสามารถไล่ต้อนทีมดังจากประเทศเยอรมนีไปแบบสบายเกือกสกอร์ 6-3

อย่างไรก็ตาม กวาร์ดิโอล่า ไม่ค่อยปลื้มกับการที่สนามเหย้าของสโมสรมีที่ว่างเหลืออยู่ถึง 17,000 ที่นั่ง ทำให้เจ้าตัวต้องออกโรงกระตุ้นแฟนบอล “เรือใบสีฟ้า” ให้เดินทางมาเชียร์ทีมรักในสนามแบบเต็มความจุสำหรับเกมลีกรับมือ เซาธ์แฮมป์ตัน วันเสาร์นี้

ผมอยากให้มีแฟนบอบเข้ามามากกว่านี้ในแมตช์ต่อไปวันเสาร์” เป๊ป เปิดใจหลังเห็นแฟนบอลทีมตัวเองเข้ามาในสนามเพียงแค่ 38,062 คน ทั้งๆ ที่สนามแห่งนี้จุผู้ชมได้ถึง 55,000 คน “เราต้องการให้แฟนบอลในเกมวันเสาร์ ได้โปรดเถอะ เพราะเราคงต้องเหนื่อยแน่ (เกมรับมือ เซาธ์แฮมป์ตัน) ผมขอเชิยแฟนบอลของเราเข้ามาชมเกใวันเสาร์นี้”

อย่างไรก็ตาม เควิน พาร์คเกอร์ เลขาธิการกลุ่มแฟนบอลแมนฯ ซิตี้ อย่างเป็นทางการ ไม่ปลื้มกับสิ่งที่ เป๊ป วิจารณ์ โดยให้เหตุผลว่ามีหลายสถานการณ์ที่ทำให้สาวก “เรือใบสีฟ้า” ไม่สามารถเข้าชมเกมลูกหนังได้

ผมแปลกใจมากๆ ผมไม่รู้ว่าเรื่องนี้มันเกี่ยวอะไรกับเขา เขาไม่เข้าใจถึงความยากลำบากของบางคนในการเข้าไปชมเกมที่เอติฮัด ในช่วงเวลาสองทุ่มของวันพุธ พวกเขาต้องคิดถึงลูกๆ พวกเขาอาจไม่มีเงินซื้อตั๋ว ไหนจะเรื่องปัญหาโควิดระบาด ผมมองไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมเขาจะต้องวิจารณ์เรื่องนี้เลย” พาร์คเกอร์ กล่าว